3 CON SỐ QUAN TRỌNG NGƯỜI TRẺ CẦN BIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Hôm qua tôi tham dự buổi khai giảng và định hướng đầu năm cho sinh viên danh dự của trường đại học Penn State (Schreyer Honors College at Penn State) và được nghe một bài nói chuyện chỉ trong vòng 10 phút nhưng hay và truyền cảm hứng đến vô cùng. Tôi viết tóm tắt dưới đây để chia sẻ với bạn đọc. Bài nói chuyện này là của tiến sĩ Darrell Velegol, giáo sư Chemical Engineering tại Penn State.

Mở đầu bài nói chuyện, ông chia sẻ rằng nếu được đặt mình vào vị trí các bạn tân sinh viên ngày hôm nay, ông ước mình biết được 3 con số: 5, 150, và 6.

Số 5 là 5 giả định (hypotheses) về nơi bạn muốn sống và làm việc 10 năm sắp tới. Ông khuyên các bạn sinh viên viết ra ước mơ của mình: bạn nghĩ sự nghiệp của mình có thể là gì? Tương ứng với đó là ở thành phố nào, quốc gia nào? Viết ra 5 công việc tương ứng với 5 địa điểm, treo ở phòng ký túc xá. Sau đó, bạn lên mạng tìm tuyển dụng cho đúng 5 vị trí mơ ước đó và xem người tuyển dụng cần những kỹ năng gì, bằng cấp gì, và bạn phải làm gì trong 5 năm tới để đạt được điều đó. Giáo sư cũng nói rằng kế hoạch tương lai của con người thay đổi rất nhiều, bạn có thể không làm đúng 5 công việc kể trên nhưng việc có phương hướng nhất định sẽ giúp bạn sống có mục tiêu, động lực, và đi đúng đường hơn.

Số 150 là 150 người có thể mang lại ảnh hưởng tích cực cho cuộc đời bạn. Con số 150 này còn gọi là “Dunbar number” dựa theo học thuyết của nhà nhân chủng học nổi tiếng Robin Dunbar. Qua quá trinh nghiên cứu về não bộ con người và tập tính sinh hoạt của loài người, ông nhận ra rằng một người có thể duy trì ổn định khoảng 150 mối quan hệ. Nếu bạn muốn thành công, giáo sư Velegol cho rằng, bạn cần cố gắng để 150 mối quan hệ đó là những mối quan hệ tích cực (ông gọi là “green dots”) – những người có thể giúp bạn phát triển hơn về nhân cách, tình cảm, sự nghiệp… và bớt đi những mối quan hệ tiêu cực có thể kéo bạn xuống (“red dots”). Trước khán giả là sinh viên danh dự của trường đại học, giáo sư Velegol nói, rất có thể 150 “green dots” của các bạn chính là ở trong khán phòng này, 5 năm, 10 năm nữa chúng ta có thể giúp đỡ nhau để thành đạt, giữ lấy những mối quan hệ tốt ngày hôm nay!

Số 6 là 6 con chữ CENTER: Character (Nhân cách), Enterprise (Sự nghiệp/Đế chế), owNership (Sở hữu/Làm chủ), Tenacity (Ngoan cường), Excellence (Xuất sắc), Relationship (Quan hệ). Giáo sư Velegol từng xuất bản cuốn sách cùng tên năm 2013. Kèm theo đó ông giới thiệu 6 cuốn sách nên đọc để phát triển 6 điểm quan trọng này của con người:

  • (1) Nhân cách (“Tôi là….”) – sách Man’s Search for Meaning, Viktor Frankl;
  • (2) Sự nghiệp/Đế chế (“Tôi sẽ xây dựng…”) – sách Startup Owner’s Manual, Steve Bank & Bob Dorf;
  • (3) Sở hữu/Làm chủ (“Tôi sẽ có toàn quyền kiểm soát về….”) – sách 4-Hour Workweek, Tim Ferriss;
  • (4) Ngoan cường (“Tôi sẽ chiến đấu cho…”) – sách The Dip, Seth Godin;
  • (5) Xuất sắc (“Tôi sẽ giỏi trong lĩnh vực…”) – sách The 4 Disciplines of Execution, Chris McChesney et al.;
  • (6) Quan hệ (“Tôi ở bên những người…”) – sách I Thought It Was Just Me, Brené Brown

Nguồn: The Present Writer

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.