Tiki Mua Lại Ticketbox: Bước Tiếp Theo Trong Hành Trình Hoàn Thiện Hệ Sinh Thái E-Commerce

TP. HCM, ngày 20/08/2019 – Tiki chính thức công bố mua lại Ticketbox, mở ra bước tiếp theo trong hành trình hoàn thiện hệ sinh thái thương mại điện tử của đơn vị này.

Hệ sinh thái thương mại điện tử “Tất-Cả-trong-Một”

Trong những năm gần đây, khán giả Việt dần sẵn sàng chi tiền để thưởng thức những nội dung giải trí chất lượng, từ phim ảnh, ca nhạc, kịch nghệ, thể thao đến các sự kiện giải trí khác.

Trước nhu cầu giải trí tăng cao của khách hàng Việt Nam, kết hợp cùng nền tảng quản lý và phân phối vé sự kiện trực tuyến hiện có của Ticketbox, việc Tiki mua lại Ticketbox là một trong những bước đi chiến lược giúp hoàn thiện hệ sinh thái “all in one” của thương hiệu thương mại điện tử này.

Bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu hằng ngày của khách hàng, từ hàng tiêu dùng, thời trang – làm đẹp, đến hàng điện tử, sản phẩm mẹ & bé, chăm sóc sức khỏe…, dịch vụ cung cấp vé sự kiện và xem phim từ Ticketbox sẽ đáp ứng nhu cầu về tinh thần của người Việt.

“Tiki là một startup, nhận được sự hỗ trợ tài chính và tư vấn từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn hiểu rõ sứ mệnh của mình là tận dụng những lợi thế này để phục vụ tốt nhất cho 98 triệu người dân Việt Nam. Việc đầu tư vào Ticketbox lần này cũng không nằm ngoài hành trình ‘vì khách hàng’ của chúng tôi. Ngoài phần đầu tư tài chính cho Ticketbox, Tiki sẽ sử dụng các ‘tài sản’ sẵn có như công nghệ, nhân lực, quy trình…để giúp Ticketbox phục vụ khán giả và thúc đẩy ngành sự kiện, giải trí tại Việt Nam”, ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà Sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tiki chia sẻ.

Ông Trần Tuấn Anh, Nhà Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Ticketbox cũng chia sẻ về thương vụ lần này: “Ticketbox đã tạo được dấu ấn nhất định và mong muốn tiếp tục mang đến nhiều giá trị hơn cho ngành giải trí và sự kiện Việt Nam. Với sự hỗ trợ của một nền tảng uy tín như Tiki, tôi tin chắc rằng trong thời gian tới, Ticketbox sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Việc sáp nhập lần này là tin vui cho thị trường giải trí và sự kiện nước nhà.”

Bài toán khác biệt hóa bằng công nghệ

Trước đó, Tiki cũng đã đầu tư vào dự án “Tiki đi cùng sao Việt”, đồng hành cùng 100 MV trong năm 2019. Nền tảng Ticketbox sẽ là bước đẩy mạnh hơn cho dự án này của Tiki, giúp các nghệ sĩ và nhà tổ chức sự kiện có thể cho ra đời nhiều chương trình giải trí có quy mô lớn hơn và tiếp cận cộng đồng người hâm mộ dễ dàng hơn.

Đồng thời, khán giả cũng sẽ có được những trải nghiệm mua vé khác biệt và tiện lợi với tính năng chọn ghế ngồi, check in online nhanh chóng mà không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi, thanh toán an toàn với cổng thanh toán online.

Với những đối tác là đơn vị tổ chức sự kiện, Ticketbox không chỉ là nền tảng phân phối vé hiệu quả về chi phí, mà còn giúp đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về sự kiện, mang đến giải pháp thanh toán online tối ưu. Cộng vào đó, bằng việc sử dụng công nghệ, Ticketbox sẽ cung cấp đến đối tác những phân tích và báo cáo về thị hiếu, hành vi của khán giả, từ đó có những kế hoạch kinh doanh hiệu quả và phù hợp với nhu cầu thị trường.

Chia sẻ về các công nghệ mới trên Ticketbox, ông Nguyễn Hoàng Việt, Tổng Giám đốc Công nghệ của Ticketbox cho biết: “Với mong muốn mang lại những nội dung chất lượng và đa dạng hơn cho người dùng, Ticketbox sẽ đầu tư vào big data và machine learning để giúp những đơn vị tổ chức sự kiện cũng như các nhà sản xuất hiểu rõ hơn về thị hiếu của khán giả, từ đó tạo ra những nội dung phù hợp với chi phí hiệu quả. Hơn. Tính năng cộng đồng cũng sẽ là một điểm mới trên Ticketbox giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tạo sự liên kết giữa nền tảng Tiki và Ticketbox. Điều này giúp khách hàng được tận hưởng tối đa các quyền lợi, như việc khách hàng có thể sử dụng TikiXu từ tài khoản Tiki để mua vé trên Ticketbox.”

Về các mục tiêu phát triển trong thời gian sắp tới, đến tháng 11/2019, Ticketbox sẽ mở rộng cung cấp vé xem phim với tính năng chọn ghế ngồi từ các cụm rạp uy tín trên cả nước. Từ nay đến tháng 01/2020, Ticketbox cũng kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả hơn 5.000 sự kiện. Và dự kiến con số này sẽ tăng từ 2-3 lần mỗi năm.

Nguồn: Son Tran

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.