SEA/China recap

Tuần vừa rồi mình đi tham gia sự kiện SEA / China nhưng ngoài các công ty đông nam á ra thì còn vài quỹ Mỹ. Điều mà mình thấy tất cả những người tham gia đều là muốn học các công ty Trung Quốc, dù phát triển nhanh khủng khiếp nhưng từ investor Mỹ (Techstars) tới startup indo mình gặp đều đồng quan điểm là họ chả biết gì nhiều về Trung Quốc dù rất muốn, có lẽ do truyền thông, sự khác biệt về ecosystem, ngôn ngữ mà thị trường Trung Quốc là cái gì đó thật bí hiểm và khó nhằn với giới start úp ngoại quốc.

Lần thứ 3 đi TQ đã dễ dàng hơn, giờ mình có thể quẹt Alipay, wechat, dò bản đồ, đi metro shopping không khác gì đi San Fran.

Lần này mình khá may mắn khi đi theo chương trình của quỹ Golden Gate Singapore và bám càng một công ty nhập hàng TQ nên được đi thăm quan và gặp gỡ quản lý cấp cao, founder của nhiều startup từ nhỏ tới lớn tại Bắc Kinh (Beijing), Thẩm Quyến (Shenzhen) nên dần đã hiểu rõ hơn về pattern của các công ty startup TQ.

Dưới đây là một số điểm mình thấy ấn tượng về các công ty start úp Hán Quốc:

1. Do quy mô thị trường quá to và còn nhiều ngành chưa được khai thác hết nên mình cảm giác số lượng công ty đạt 100tr+ user, thành unicorn chỉ trong 2-3 năm là rất nhiều 🥶. Với quy mô dân số 1.4 tỷ người với GDP bá đạo, TQ làm các thị trường như Việt Nam và ĐNÁ trở nên bé tẹo.

2. Bài hát quen thuộc mình thấy ở các công ty B2C target thị trường nội địa mà mình gặp đó là cung cấp dịch vụ miễn phí qua wechat (1B active users), collect hành vi của người sử dụng sau đó sử dụng AI, tận dụng nên tảng thanh toán online có thể nói phát triển nhất thế giới wechat, alipay rồi cung cấp bán chéo các dịch vụ như bảo hiểm, cho vay, dịch vụ. Tất cả những yếu tố như quy mô dân số, users, nền tảng và hành vi thanh toán mobile phổ biến của thị trường TQ làm cho các mô hình này cực kì khó để làm ở bất kể thị trường nào khác 😖.

3. Có vẻ với khả năng công nghệ và đội ngũ nhân sự đông đảo, các công ty tech start úp Trung Quốc làm tất cả mọi thứ và rất ít khi dùng tool có sẵn, họ liên tục mở sản phẩm mới, tự xây dựng phần mềm quản lý nội bộ (larksuite.com của bytedance). Việc các công ty có số nhân sự vài trăm tới vài nghìn người có vẻ khá bình thường ở TQ. Từ đó mới thấy các công ty TQ có hệ thống và kinh nghiệm quản lý rất tốt mới quản lý số nhận sự khủng như vậy được. Có vẻ bán SaaS cho tech startup TQ sẽ rất khoai, nhưng các công ty ngoài khối tech như ecommerce mia.com thì lại rất sẵn sàng sử dụng phần mềm bên ngoài.

4. Người tiêu dùng khắp thế giới phát cuồng về hàng Trung Quốc. Sau khi nói chuyện với 2 hãng vận chuyển cross-border lớn nhất TQ thì ước tính của mình mỗi ngày có 5~20 triệu đơn hàng từ Trung Quốc gửi trực tiếp tới tay người mua hàng (consumer) trên khắp thế giới. Một số investor mình nói chuyện thì do thị trường nội địa TQ tăng trưởng chậm lại, cross-border commerce có vẻ sẽ là lối thoát cho nhà máy lớn nhất thế giới này.

5. Đi quanh các khu ngoại ô Thẩm Quyến thấy tầng 1 đâu đâu cũng thấy kho hàng, xưởng sản xuất rồi nghe nói tầng trên thì là người bán hàng online ngồi. Mô hình khép kín cộng sinh cho nhau kết hợp với volumn thị trường lớn làm cho TQ có lợi thế quá lớn về giá, VN chắc sẽ rất khó và nếu có thì sẽ rất lâu mới ăn được thị phần sản xuất này của TQ vì nguyên vật liệu, máy móc, kinh nghiệm và giá vận chuyển khó có thể bằng 😅.

Cũng giống như Tử Cấm Thành, nhìn ngoài thì huyền bí, khó hiểu và đáng sợ nhưng nếu bóc tách các thành phần ra thì eco-system Trung Quốc có vẻ cũng rõ ràng nên phần nào cũng bớt sợ^^.

Nguồn: Quan Truong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.