Product Story: Vũ khí của người làm sản phẩm

Product Story: Vũ khí của người làm sản phẩm

Trong một buổi hội thảo gần đây tôi có nghe đến khái niệm Technical Stack nên quyết định Google và quick research xem gì hay ho không. Nếu bạn thấy nó không có gì mới mẻ, xin hãy bỏ qua.

Tìm hiểu Technical Stack

Định nghĩa

A technology stack is a crucial part of developing any web or mobile application. People refer to the term when speaking of the combination of programming languages and software underneath a development project in question. – Hubstaff

Nôm na thì Technical Stack là từ dùng để chỉ một nhóm các ngôn ngữ lập trình và phần mềm được công ty dùng để phát triển trong các dự án của họ. Ví dụ: Facebook sử dụng PHP, React, Flux, RocksDB,…; Airbnb sử dụng Javascript, nginx, React, Java, Redis,…

Nếu tò mò liệu các công ty công nghệ lớn trên thế giới đang sử dụng những ngôn ngữ, công cụ gì. Bạn có thể ghé trang https://stackshare.io/stacks.

Tech Stack của Cloudjet gồm: Python cho Back-end, VueJS cho Front-end, MongoDB cho Cơ sở dữ liệu, Gitlab để quản lý source code, Confluence cho việc quản lý document, Redmine cho quản lý dự án, Discord để trao đổi công việc…

Nghĩ đến Design Stack

Nếu các bạn Developer có Technical Stack, vậy thì Product cũng có Design Stack. Tìm Google không thấy ai định nghĩa nên thôi tự định nghĩa luôn.

Định nghĩa

Design Stack là các công cụ được sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm của một team Product.

Product Stack ở Cloudjet bao gồm: Figma để thiết kế Wireframe, thiết kế UI và Prototype; Notion để quản lý tài liệu phát triển sản phẩm; Dropbox để lưu trữ file; Discord để trao đổi công việc.

Technical Stack hay Design Stack của team bạn hay công ty bạn đang sử dụng là gì? Đừng ngần ngại chia sẻ ngay ở phần comment bên dưới!


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: