Thư viện thiết kế UI ứng dụng Việt

Với các bạn Product Design hay UI Design thì các trang Mobbin, Ptrrns chắc không hề xa lạ. Trong quá trình thiết kế sản phẩm digital, việc tham khảo các ý tưởng và giải pháp thiết kế của các ứng dụng khác là điều cần làm, hãy nhớ rằng Designer là người giải quyết vấn đề chứ không phải là một nghệ sĩ.

Product Designer hay UI Designer ngoài việc nắm vững các nguyên lý thiết kế, platform design guideline còn phải cập nhật thường xuyên các giải pháp về layout, design nhằm đảm bảo chúng ta luôn có một kho dữ liệu phong phú để sử dụng ngay khi cần.

Mình luôn có ý định xây dựng một kho thư viện giống như các trang trên nhưng hoàn toàn tập trung vào các sản phẩm Việt. Với các lý do chính:

  • Các trang thư viện UI Pattern trên không có sản phẩm Việt
  • Tạo ra một thư viện nơi các bạn thiết kế có thể tham khảo chính những sản phẩm Việt, Microcopy tiếng Việt
  • Giúp các bạn UI Design và Front-end biết khả năng của cộng đồng làm sản phẩm VN có thể làm tới đâu khi thiết kế giao diện
  • Giúp các nhà thiết kế ở Việt Nam học hỏi và nâng cao trình độ cho nhau. Mục tiêu lớn là sẵn sàng cạnh tranh với các designer từ các nước, mình tin người Việt thừa sức làm được
Ảnh: Viễn Thông. Nguồn: VNExpress

Trong giai đoạn này mình chưa có đủ thời gian để xây dựng một website riêng nên trước hết làm phiên bản MVP bằng Dropbox tại đây.

Sẵn sàng đón nhận các đóng góp của tất cả các bạn. Các screenshot vui lòng gửi email về hoangtung240195@gmail.com hoặc inbox cho mình qua LinkedIn. Vui lòng ghi rõ “Tên App + Phiên bản”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: