INSPIRED – Marty Cagan

Nếu có ai nhờ tôi giới thiệu một cuốn sách về Product Management, tôi sẽ đề xuất ngay cuốn “INSPIRED” của Marty Cagan.

Image: Amazon

INSPIRED mang đến các bài học rất thực tế từ các Product Manager trong ngành phát triển phầm mềm và giúp chúng ta có một bức tranh tương đối hoàn chỉnh về cả phương pháp phát triển, từng vai trò của từng thành viên trong nhóm phát triển và giới thiệu cả các công cụ mà có thể nhiều người đã khá quen thuộc một ít trong số đó.

Cuốn sách được chia làm các phần chính:

  • Part I: Lessons from top tech companies
  • Part II: The Right People
  • Part III: The Right Product
  • Part IV: The Right Process
  • Part V: Culture

Mặc dù được chia nhỏ nhiều phần nhưng mỗi ý trong bài đều được giới thiệu ngắn gọn dễ hiểu. Bám sát theo bộ ba People – Product – Process mà tác giả giới thiệu khá kĩ nên rất dễ nắm bắt.

Đây là một cuốn sách đối với tôi là cuốn sách gối đầu giường đích thực. Mỗi khi gặp khó khăn trong công việc mà bản thân chưa có lời giải, tôi thường dùng cuốn sách như một cuốn từ điển để tra cứu và giúp gợi mở nhiều hướng giải quyết mới.

Có một kỉ niệm vui về cuốn sách là khi tôi lead một team Product, các bạn trong team đều là những người trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm kể cả tôi. Quá trình làm việc gặp phải rất nhiều vấn đề về quy trình, tổ chức và phương pháp mà không ai biết nên làm gì và hỏi ai. May mắn là chúng tôi bén duyên với INSPIRED, mỗi thứ 6 cả nhóm lại với nhau ở phòng họp nhỏ cạnh công ty để cùng đọc và chia sẻ góc nhìn về những chủ đề mà mọi người quan tâm trong sách.

Team Product Cloudjet Solution – Tháng 11/2018

%d người thích bài này: